15.1.2018 | 07:55
mangó salsa Heilsuréttir
1 rautt chiliu
1 mangó
1/2 rauðlaukur
5 döðlur
1/2 paprika
1 límóna safinn
1/2 appelsína safinn
öllu blandað saman
Meðlæti | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
15.1.2018 | 07:52
Wasapi kartöflumauk
3 bökunarkartöflur
1 hvítlauksrif
1/2 tsk wasapi
1/2 peli rjómi
salt og pipar
15.1.2018 | 07:50
Engifersósa Heilsuréettir
100 gr súrsaður engifer
3 msk vökvi úr krukkunni
1 peli rjómi
salt og pipar
1 msk agavesýróp
Engifer og vökvi soðið niður um helming
bætið rjóma útí og kryddið
Sósur | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
15.1.2018 | 07:47
Tasa masala bollur Heilsuréttir
1 kg nautahakk
1 stór laukur
5 hvítlauksrif
2 tsk Tasa masala
2 egg
1 bolli grænar ertur
2-3 tsk salt
svartur pipar
bakað í ofni
borið fram með eplasósu og döðlumauki
15.1.2018 | 07:43
Döðlumauk Heilsuréttir
140 gr döðlur saxaðar
120 ml appelsínusafi
129 ml vatn
ollu blandað í pott látið suðuna koma upp
Meðlæti | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
15.1.2018 | 07:41
Eplajógúrtsósa Heilsuréttir
500 ml hreinn jógúrt
1/2 rautt chili
1 hvítlauksrif
1/2 tsk salt
1 límona rifin
1 msk fljótandi sætuefni
1 grænt epli ekki of súrt skorið í bita
Sósur | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
15.1.2018 | 07:38
Kjúklingabollur Heilsuréttir
5 kjúklingabringur
3 hvítlauksrif
20 gr fersk engifer
1 msk Tasa masala
1 msk cummin
1 tsk svartur pipar
1 tsk turmerik
2 msk olía
200 kr kartöflur maukaðar
1 msk sjávarsalt
bakið í ofni 20 -25 mín 190¨
Fiskur | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
6.4.2017 | 11:43
Rúnstykki Ragga
1 ltr mjólk
200 gr smjör
3x50 gr ger
1 1/2 kg hveiti
3 msk sykur
1 msk salt
penslað sett birki yfir
Brauð | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)
2.2.2017 | 13:59
Avacado súkkulaðibúðingur
2 Avacado
3 msk kakó
1/4 bl döðlur
5-6 dropar stevía
smá vatn
límónusafi
allt sett í matvinnsluvél
18.1.2017 | 22:12
Humarpizza gulurrauðurgrænn&salt
Fræga humarpizzan hennar Kristínar
Pizzabotn
Gerir um 6 stk
500 g hveiti
3,25 g vatn, fingurvolgt
1/2 poki þurrger
væn slumma hunang
Meðlæti
6 kúlur mozzarella, 1 kúla á hvern botn
smjör
2 pokar humar, sérvalið skelbrot
1 hvítsrif, pressan
1/2 rauður chilí, saxaður
1/2 msk agave sýróp
fersk basilíka
salt og pipar
Pizzasósa
2 msk agave sýróp, fljótandi
2 msk hunang
1/2- 1 hvítlauksrif, pressað
ólífuolía
- Gerið pizzabotninn og hnoðið öllum hráefnunum saman og látið hefast í um klukkustund. Deigið á að vera létt í sér því þá nær maður botnunum þunnum og góðum.
- Fletjið deigið í um 6 þunna botna.
- Forbakið botnana í 220°c heitum ofni en eldið þá ekki alveg í gegn. Með þessu verða botnarnir crispy. Takið þá út og geymið á pizzagrind.
- Skerið mozzarellaostinn í örþunnar sneiðar. Látið í sigti og geymið í smá stund og leyfið vökvanum að leka af þeim.
- Setjið smjör á pönnu og steikið hvítlauk, chilí. Bætið humarnum síðan saman við. Kryddið með ferskri
- basilíku, sýrópi og salti og pipar.
- Gerið pizzasósuna með því að blanda saman sýrópi, hunangi, olíu og hvítlauk. Hafið sósuna þunna.
- Setjið mozzarellaostinn því næst á pizzuna og stráið ferskum basilíkublöðum yfir.
- Bakið pizzuna í 225°c heitum ofni á blæstri þar til hún er alveg að verða tilbúin. Setjið þá undirhita á til að hún verði perfecto.
- Takið út úr ofninum og stráið rifnum parmesan,sjávarsalti og pipar og njótið svo vel.
Pizzur | Slóð | Facebook | Athugasemdir (0)