Stökkt kókos- og bananagranóla Stökkt, trefjaríkt og án allra aukaefna!

Stökkt kókos- og bananagranóla
Stökkt, trefjaríkt og án allra aukaefna!
 
 
Skrifa umsögn
Prenta
 
Innihaldsefni
  1. 1 stór og vel þroskaður banani
  2. 4 msk kókosolía
  3. 1 msk vanilluessens
  4. Salt á hnífsoddi , örlítið salt dregur fram sætuna úr banönunum.
  5. 100 gr tröllahafrar
  6. 50 gr kókosflögur
  7. 50 gr saxaðar hnetur, t.d. pekan, valhnetur, möndlur, hesilhnetur eða blanda af þeim öllum
  8. 2 msk chiafræ
  9. 2 msk sólblómafræ eða hörfræ
  10. 2 msk gojiber, smátt saxaðar döðlur, apríkósur, rúsínur eða þurrkuð epli
  11. 1 tsk kanill ef vill
Leiðbeiningar
  1. Stappið banana vel og hrærið bræddri kókosolíu, kanil og vanilluessens saman við. Setjið blönduna til hliðar.
  2. Blandið öllum hinum innihaldsefnunum saman í skál.
  3. Hellið bananablöndunni saman við og blandið vel saman með höndunum. Blandan á að loða létt saman. Ef hún loðir nánast ekkert saman þarf aðeins meiri banana og olíublöndu.
  4. Dreifið blöndunni yfir bökunarpappír á bökunarplötu. Passið að rúsínur eða þurrkaðir ávextir standi ekki upp úr heldur séu þakin blöndunni, annars brenna þau.
  5. Bakið neðarlega í ofninum á 180 gráðum í 25 mínútur eða þar til blandan verður gyllt og stökk (verður enn stökkari við að kólna). Gott er að hræra 2-3 sinnum í blöndunni yfir bökunartímann.
  6. Kælið og geymið í loftþéttum umbúðum.
Athugasemdir
  1. Múslíið er gott í kökubotna, eplakökur, hafraklatta, út á skyr eða jógúrt eða með hnetu-, kókos- eða kúamjólk!
Höfundur: Tobba Marinósdóttir

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband