30.9.2016 | 16:54
Stökkt kókos- og bananagranóla Stökkt, trefjaríkt og án allra aukaefna!
Stökkt kókos- og bananagranóla
Stökkt, trefjaríkt og án allra aukaefna!
Innihaldsefni
- 1 stór og vel þroskaður banani
- 4 msk kókosolía
- 1 msk vanilluessens
- Salt á hnífsoddi , örlítið salt dregur fram sætuna úr banönunum.
- 100 gr tröllahafrar
- 50 gr kókosflögur
- 50 gr saxaðar hnetur, t.d. pekan, valhnetur, möndlur, hesilhnetur eða blanda af þeim öllum
- 2 msk chiafræ
- 2 msk sólblómafræ eða hörfræ
- 2 msk gojiber, smátt saxaðar döðlur, apríkósur, rúsínur eða þurrkuð epli
- 1 tsk kanill ef vill
Leiðbeiningar
- Stappið banana vel og hrærið bræddri kókosolíu, kanil og vanilluessens saman við. Setjið blönduna til hliðar.
- Blandið öllum hinum innihaldsefnunum saman í skál.
- Hellið bananablöndunni saman við og blandið vel saman með höndunum. Blandan á að loða létt saman. Ef hún loðir nánast ekkert saman þarf aðeins meiri banana og olíublöndu.
- Dreifið blöndunni yfir bökunarpappír á bökunarplötu. Passið að rúsínur eða þurrkaðir ávextir standi ekki upp úr heldur séu þakin blöndunni, annars brenna þau.
- Bakið neðarlega í ofninum á 180 gráðum í 25 mínútur eða þar til blandan verður gyllt og stökk (verður enn stökkari við að kólna). Gott er að hræra 2-3 sinnum í blöndunni yfir bökunartímann.
- Kælið og geymið í loftþéttum umbúðum.
Athugasemdir
- Múslíið er gott í kökubotna, eplakökur, hafraklatta, út á skyr eða jógúrt eða með hnetu-, kókos- eða kúamjólk!
Flokkur: morgunmatur | Facebook
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.