14.8.2016 | 12:39
Heimsins besti hummus Kvennablaðið
heimsins besti hummus
Innihaldsefni
- 1 dós kjúklingabaunir, skolaðar og sigtaðar
- 3 msk hnetusmjör
- 1-2 msk Sriracha sósa (hún er mjög sterk svo farið varlega og smakkið til)
- 1 msk maukaður engifer, ferskur
- 2 litlir hvítlauksgeirar
- 1/2-1 msk hunang eða maple-síróp/agave fyrir vegan (má sleppa)
- 1 msk ólífuolía
- 3-4 msk af klakavatni
- 1/2 bolli salthnetur, gróft saxaðar
- 2 vorlaukar saxaðir smátt
- 1 búnt kóríander, saxað
- Safi úr 1/2 lime, má sleppa
- Salt og pipar eftir smekk
Leiðbeiningar
- 1Setjið kjúklingabaunir, hnetusmjör, Sriracha sósuna, engifer, hvítlaukinn, hunangið (eða maple-sýrópið/agave), salt og pipar í matvinnsluvél og blandið vel saman.
- 2Með vélina í gangi hellið ólífuolíunni ásamt klakavatninu í, þetta hjálpar blöndunni að verða dásamlega mjúk og góð.
- 3Setjið blönduna í skál og kreistið lime safa yfir og blandið svo saman við hana hnetunum, kóríanderinu og vorlauknum með sleif.
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.