19.10.2016 | 15:40
Kjúklingapizza með BBQ sósu
Kjúklingapizza með BBQ sósu
Fyrir 4
Efni:
Botninn
- 1 tsk pressuger (þurrger)
- 1-1/2 bolli volgt vatn
- 4 bollar hveiti
- 1 tsk. salt
- 1/3 bolli ólívu olía
Álegg á pizzuna
- 2 kjúklingabringur
- 1/2 bolli bbq sósa
- Ólívuolía
- Salt
- 450 gr nýr mozzarella ostur, skorinn í sneiðar
- 1/2 rauðlaukur, skorinn i sneiðar
- 4-6 beikonræmur, vel steiktar og muldar
- Kóríander, saxað
Aðferð:
Botninn
- Setjið volga vatnið í könnu og gerið út í. Látið standa í 10 mín.
- Bætið hveiti og salti út í. Hrærið saman og bætið olíu hægt út í. Hnoðið deigið þar til það er komið vel saman. Þá er það sett aftur í skálina, smá olía borin á deigkúluna, filma sett yfir skálina og deigið látið hefast í 1-2 klst. við herbergishita.
- Þegar kominn er tími til að baka pizzuna er ofninn hitaður í 200ËšC.
- Nú er deigið flatt út og sett á bökunarplötu (gott að hafa bökunarpappír undir). Stráið smávegis af salti á botninn.
- Bakið botninn þar til hann er ljósbrúnn.
Áleggið fyrir pizzuna
- Hafið ofninn áfram í 200ËšC.
- Stráið salti á bringurnar og setjið í eldfast mót, hellið bbq sósunni á kjötið og bakið í 20-25 mín. (munið að kjúkling á alltaf að gegnsteikja) Takið úr ofninum og skerið í bita.
- Stráið lauknum á botninn, látið kjúklingabitana og beikonið ofan á og að lokum ostinn. Bætið svolitlu af barbekjú sósu ofan á.
- Bakið þetta nú saman í 15 mín.
- Takið úr ofninum og dreifið kóríander yfir pizzuna- og verði ykkur að góðu!
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.