8.4.2016 | 11:28
Saltfiskur með bygotto, maukuðum tómötum og klettasalatsolíu
Saltfiskur með bygotto, maukuðum tómötum og klettasalatsolíu |
Hráefni Saltfiskurinn 800 gr saltfiskur í góðum bitum (ca 3 fallegir bitar á mann) Hveiti til steikingar 2 msk ólífuolía Smjörklípa 2 msk hvítvín Sósan 4-6 íslenskir tómatar Basil Handfylli steinselja 2 geirar hvítlaukur *Gulrót *Sellerí *Laukur *ca 1 stykki af hverju en má vera meira eða minna eftir hvað hver vill Byggotto 4 dl bankabygg Kjúklingasoð 1 stykki laukur Klettasalatsolía Klettasalat 1 geiri hvítlaukur Salt og pipar Olía Aðferð Saltfisknum er velt upp úr hveiti og steiktur á pönnu í olíu og smjöri, kryddaður til og hvítvíninu hellt yfir í lokin. Kross skorinn í tómatana og þeim dýft í sjóðandi vatn í eina mínútu, hýðið tekið af þeim og þeir kjarnhreinsaðir. Þeir eru svo soðnir með smátt skorna grænmetinu og hvítlauknum, steinselju og basil bætt út í í lokin. Þetta er svo smakkað til með salti og pipar og sett í matvinnsluvél og maukað, má ekki mauka of mikið. Nota má tómata úr dós til að einfalda réttinn. Kjúklingasoð er útbúið úr vatni og kjúklingakrafti. Laukurinn er skorinn smátt og hitaður í potti með örlitlu af olíu, svo er byggið sett út í og soðið sett út í smátt og smátt þar til byggið er soðið. Klettasalatið og hvítlaukur sett í matvinnsluvél og maukað, á meðan er olíu hellt út í þar til hæfilegri þykkt er náð á dressinguna. Kryddað til með salti og pipar. Tómaturinn er settur fyrst á diskinn, síðan er byggið sett á og 3 fallegum saltfiskbitum raðað fallega í kring. Klettasalatsolíunni er hellt yfir. Gaman að skreyta diskinn með fersku klettasalati og sítrónu á toppinn. |
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.