15.10.2015 | 14:48
Eggjanúðlum m/kjúkling Eldhússögur
Uppskrift:
- 600 gr kjúklingabringur eða kjúklingalundir
- 2-3 gulrætur
- góður biti af hvítkálshaus
- 250 gr sveppir
- lítill brokkolí haus
- ferskt engifer, fingurstór biti
- 4 hvítlauksrif
- 1 pakki soðnar eggjanúðlur (250 gr)
- 3-4 msk ólifuolía
- 2 tsk sesamolía
- 2 msk oystersouce
- 5-6 msk góð sojasósa
- 1 msk hoisin-sósa
- 1 tsk sykur
Afhýðið engifer og hvítlauk og saxið fínt. Skerið kjúklinginn í þunnar sneiðar (gott að skera hann hálffrosin). Skerið hvítkálið og gulrætur í strimla, sneiðið sveppina og skerið brokkolí í passlega bita. Hrærið saman sesamolíuna, ostron sósuna og hoisin sósuna, sojasósuna og sykur. Sjóðið núðlurnar eins og gefið er upp í leiðbeiningum.
Hitið ólífuolíuna á pönnu (wok pönnu ef þið eigið hana til) og steikið engifer og hvítlauk í örstutta stund á háum hita, bætið svo kjúklingnum út í og steikið þar til hann hefur fengið lit. Þá er hvítkáli, gulrótum og sveppum bætt út í. Ef pannan er of lítil þá er hægt að færa allt yfir í stóran pott. Bætið nú við sósunni ásamt soðnu núðlunum og steikið saman í nokkrar mínútur þar til rétturinn er gegnumheitur.
Bæta við athugasemd [Innskráning]
Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.