Salat Lyonnaise

  • 2 msk ólífuolía
  • 200g stykki af  beikoni,
  • 1 hvítlaukur
  • 175g stykki crustless hvítt brauð,
  • 1 lítill  frisée salat
  • 1 shallot, fínt sneiddur í hringi

Fyrir dressingu

  • 1 shallot, fínt hakkað
  • 1 msk rautt vínedik
  • 1 msk Dijon sinnep
  • 3 msk ólífuolía

Fyrir egg

  • 1 msk hvítvín edik
  • 2 egg,
  1. En brauðteningum eru steikja, gera dressingu. Whisk hakkað shallot, edik, sinnep og 1 msk vatn í skálinni. bæta olíu smám saman að gera þykka klæða, árstíð, þá setja til hliðar. Skera burt og halda léttari salat lauf og þvo ef þörf er á, hent einhverju erfiðu ytri blöð.
  2. Þegar allar innihaldsefni þínum eru tilbúin, koma pönnu af vatni til að blíður sjóða og bæta edik. Sprunga eggjum í litla skálar þá varlega lægri í vatnið og poach 3 mínútur nákvæmlega. Línu disk með pappír eldhús og nota rifa skeið að lyfta egg inn á disk (sjá ábending).
  3. Ábending flest brauðteningum, lardons, öllum laufum og tveimur þriðju af klæða í salat skál og henda vel. Stafli salatið hátt í miðju tveggja platna og raða eftir brauðteningum og lardons kringum hlið plötum með shallot hringi. Úði restina af klæða kringum utan og rétt áður en þjóna, efst hvert disk af salati með eggi, þá skipti það.

« Síðasta færsla | Næsta færsla »

Bæta við athugasemd

Ekki er lengur hægt að skrifa athugasemdir við færsluna, þar sem tímamörk á athugasemdir eru liðin.

Innskráning

Ath. Vinsamlegast kveikið á Javascript til að hefja innskráningu.

Hafðu samband